Streamer là gì? Stream kiếm tiền như thế nào?

Có lẽ, khi bắt đầu tìm hiểu bài viết này, bạn đang mong muốn Stream kiếm tiền đúng không nào? Hoặc có thể bạn đã tham gia rồi đấy nhưng đang tìm kiếm phương hướng cải thiện thu nhập của bản thân. Cùng tìm hiểu nhé!

Streamer là gì? Streamer họ là ai?

Streamer là những người phát sóng trực tiếp (streaming) khi chơi trò chơi điện tử. Việc phát online đủ nội lực được thực hiện qua các nền tảng online, ứng dụng online.

Gần đây nghề streammer dần được biết đến nhiều hơn và cũng là một ngành mới với nhiều thử thách nhưng cũng có một nguồn thu nhập xứng đáng.

Rất nhiều các streamer đã nỗ lực cố hiến toàn thời gian làm việc để đóng góp cho nền Streamer Việt Nam, những cái tên nổi tiếng như Pew Pew…. Họ đã và đang thành công với thị trường stream Việt Nam.

Stream kiếm tiền như thế nào?

Thật ra, trở thành streamer thì cùng với sự nổi tiếng, sự giàu có từ nguồn thu nhập thì đó sẽ là một trách nhiệm nặng nề. Nhiệm vụ của họ đôi khi là mang đến giả trị giải trí cho khán giả nhưng đôi khi lại là mang đến cho khán giả sự hiệu quả thật sự về truyền tải thông tin, hướng dẫn chơi game… Và đòi hỏi nghề cao nên thu nhập cũng sẽ rất cao.

Nếu ở các kênh khác thì Stream kiếm tiền khá đơn giản, họ nhận donate từ người hâm mộ, từ phí quảng cáo, từ nhà tài trợ….

Nhưng nếu là một idol của Bigo Live thì bạn sẽ nhận tiền từ công ty đã ký hợp đồng một nguồn thu nhập gọi là lương cứng. Tiếp theo đó là những giá trị quy đổi quà tặng từ tấm lòng của khán giả dành cho bạn.

Có lẽ vì điều này, mà hiện nay thu nhập của streamer cũng đã rất nhiều, không quá nổi nhưng lại là một trong những ngành có tiềm năng phát triển trở thành nghệ sĩ, dấn thân vào showbiz…

Để có thể Stream kiếm tiền thì idol đòi hỏi khá nhiều thứ về cả ngoại hình lẫn trang bị nội dung stream trong suốt thời gian gặp gỡ khán giả, cả giọng hát và sự duyên dáng đều được tận dụng hết mức để tạo ra giá trị của idol với khán giả khắp nơi trên thế giới.

Một hành động nhỏ ở live cũng sẽ mang đến những phản ứng ấn tượng đấy, hãy cẩn thận nhé… Và không thể phủ nhận rằng Stream kiếm tiền là một công việc nhàn hạ hàng đầu hiện nay, nhưng lại mang đến nguồn thu nhập tuyệt vời cho idol của mình. Quả thật là một nghề đáng thử phải không? Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhiều hơn bạn nhé !!!

Dangkyidol.com